Thưởng thức Bánh Căn - Nha Trang

Bánh căn là một loại bánh khá là phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh này ở bất cứ nơi nào ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Bánh căn ở Nha Trang có hình dáng gần giống với bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác

Thưởng thức món Bánh căn tại Nha Trang vào buổi sáng là tuyệt nhất! Cái lành lạnh của sương sớm sẽ quyện vào cùng với hơi ấm nóng của món bánh và mùi vị thơm nhè nhẹ của bột gạo... Cũng như bánh xèo, ăn bánh căn vào lúc trời mưa rỉ rả là thú vị nhất. Quanh bếp lửa ấm nồng, người bán nhanh tay xoa dầu vào khuôn, quậy bột múc vào, đậy nắp, nở nắp, xúc bánh nhanh như múa

Bánh căn nha trang;

Bánh Căn Nha Trang rất nổi tiếng và được ưa chuộng

Bánh căn phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng cũng có người thích thay hành bằng hẹ. Để bánh có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực. Người nhà quê ăn loại bánh này với nước mắm có pha thêm nước cá nấu ngót (cá bò, cá chấm, cá liệt, cá thu…). Những hàng bánh căn ở thành phố biến tấu thay nước cá bằng nước và thịt xíu mại.. 

Bánh căn nha trang;

Bánh căn Nha Trang mang hương vị dân dã

Bánh căn trứng bình thường có thể thấy bất kỳ hàng bánh nào ở Nha Trang từ trong ngõ hẽm ra ngoài đường lớn. Có đoạn đường đi khoảng 50 mét là có một hàng bán

Người miền Nam Trung Bộ, xa xứ dù có ăn trăm thứ sơn hào hải vị, của ngon vật lạ, nhớ về quê hương có lẽ nhớ nhất món bánh căn. Nói chi đâu xa, người Nha Trang ra ngõ là gặp bánh căn, bất luận sáng hay chiều, vậy mà khoảng tuần chưa ăn đã thấy thèm, thấy nhớ

Các quán bánh căn tại Nha Trang:

  • 151 Hoàng Văn Thụ - bán buổi sáng
  • 47 Yersin - bán buổi sáng
  • 51 Tô Hiến Thành (ngã tư đường Bạch Đằng) - bán buổi tối
  • Số 18 đường 2/4 - bán buổi tối
  • Số 109 đường 2/4 (ngã 3 đường Sinh Trung) - bán buổi tối
  • 3A đường Tháp Bà (đối diện tháp bà Ponagar) - bán buổi tối
  • 165 Nguyễn Trãi (chỗ giao với đường Cao Bá Quát). 

Món bánh căn nóng hồi vàng ươm hấp dẫn được người chế biến thực hiện các thao tác nhanh, chuyên nghiệp tạo nên thứ bánh thơm phức, ngon lành mà ai ăn cũng mê, một hương vị ẩm thực Nha Trang giản dị nhưng mang nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam qua hạt gạo cổ truyền.

Xem thêm: 

Bánh căn nha trang;
Đánh giá: 
No votes yet

Viết bình luận

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd> <p> <iframe>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?