Bún cá lá dầm - Món đặc trưng ở Nha Trang

Các nguyên liệu chế biến món Bún cá lá dầm

Bún lá được sản xuất ở làng Thanh Mỹ - Ninh Hoà, toả đi khắp nơi mang đến hương vị khó quên cho thực khách. Bún được xoáy thành hình tròn mỏng, nhỏ bằng miệng chén, mỗi lát bún được đặt trên một miếng lá chuối cắt tròn để không dính vào nhau.

Nước lèo được nấu từ cá biển như: cá cờ, cá bè, cá bò hoặc cá ngừ... là những loại cá vừa nhiều chất đạm, ngọt thịt lại dai. Nhưng để nước có được nồi lèo ngon thì còn phải có vị chua dìu dịu của cà chua, thơm. Có nơi người ta còn dùng thịt cá thu, cá đỏ... quết nhuyễn viên tròn thả vào nồi nước lèo, để tăng thêm độ hấp dẫn.

Rau ăn kèm phải xắt nhỏ gồm: xà lách, rau thơm, giá, bắp chuối… Để tô bún đậm đà hơn, người ta thường vắt thêm một lát chanh tươi, thêm ít mắm ruốc hoặc mắm tôm.

Bún cá lá dầm

Bún lá cá dầm, là một món ăn rất giản dị ở miền xứ biển Nha Trang, nhưng nó khiến người ăn khó mà quên được hương vị độc đáo của nó mang lại.

Các quán Bún cá lá dầm ngon

Bún cá Năm Beo, B2 chung cư Phan Bội Châu - bán cả ngày.

Quán 87 Yersin (ngã tư Yersin - Bà Triệu) - bán sáng + chiều.

Quán Cây Bàng, 06 Hàn Thuyên - bán chiều, tối.

Bún lá 170 Bạch Đằng (điện thoại: 0987 175 241) - bán cả ngày.

 

Đánh giá: 
Average: 3 (2 votes)

Viết bình luận

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd> <p> <iframe>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?