Chùa suối Đỗ - Chốn tâm linh ở Nha Trang

Chùa suối đỗ nha trang;

Nha Trang là điểm du lịch lớn, là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nha Trang có rất nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng phục phụ văn hóa tâm linh của người dân Khánh hòa và khách du lịch. Chùa suối Đỗ linh thiêng ở Khánh Hòa là một ngôi chùa nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Vị trí

Từ Nha Trang, đi theo Quốc lộ 1A khoảng 10km, rẽ trái vào một con đường làng thuộc xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, rồi chạy thẳng đến chân núi là đến đường lên chùa Suối Đỗ Nha Trang. Từ chùa Suối Đỗ Nha Trang, khách viếng chùa phải leo bộ lên khá cao nhưng cũng dễ đi vì có các bậc thang bằng xi-măng vững chãi và khung cảnh thiên nhiên mát mẻ. Bạn có thể vừa đi vừa ngắm dòng suối róc rách, len lỏi giữa rừng núi nên thơ.

Vẻ đẹp của chùa suối Đỗ

Chùa suối đỗ nha trang;

Đường lên suối Đỗ là hơn trăm bậc xi măng khá cheo leo

Đường lên suối Đỗ là hơn trăm bậc xi măng khá cheo leo. Bên trái là rừng cây bạt ngàn, râm ran tiếng ve. Bên phải, dòng suối róc rách trườn qua các khe đá, lúc ẩn lúc hiện giữa những tán cổ thụ rậm rạp. Tiếng suối róc rách hòa lẫn tiếng hót lảnh lót của chim rừng là bản hòa tấu thanh bình khiến tâm hồn phơi phới.

Chùa Suối Đỗ có nước trong mát lạ thường đến nỗi nhiều lời đồn đại có thể chữa được nhiều bệnh. Nhiều người đến đây còn mang theo chai, lọ đựng đem về uống. Không biết thực hư ra sao, nhưng chỉ riêng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của nơi này cũng đã đáng để kéo nhau “đi chùa Suối Đỗ”.

Chùa suối đỗ nha trang;

Chùa suối Đỗ nước trong mát lạ thường với lời đồn đại có thể chữa nhiều bệnh

Bên cạnh là dòng suối trong mát, nơi trẻ con rất thích chơi đùa. Men theo những triền đá bên suối bạn có thể đến được Phổ Đà Sơn Tự. Ngôi chùa này cũng có cảnh sắc rất nên thơ với hồ sen và núi đá bao quanh. Từ đây, những du khách thích khám phá có thể tiếp tục du ngoạn lên Giếng Tiên nằm trên tận đỉnh núi, nơi bắt nguồn của dòng nước đổ xuống quanh năm không bao giờ cạn, tạo thành Suối Đỗ.

Chùa suối Đỗ - Chốn tâm linh ở Nha trang

Chùa suối đỗ nha trang;

Chùa Quan Âm Sơn Tự tập trung đông khách viếng thăm

Đi hết những bậc thang, trước mắt bạn sẽ hiện ra ngôi chùa nổi tiếng, xây dựng cheo leo trên núi. Chùa Suối Đỗ là tên gọi quen thuộc của người dân địa phương. Thực ra, ở đây có 2 ngôi chùa gọi là: Quan Âm Sơn Tự và Phổ Đà Sơn Tự. Quan Âm Sơn Tự là nơi tập trung đông khách viếng nhất. Chánh điện thờ Phật Quan Âm uy nghi và lộng lẫy, bên trái là miếu thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na, bên phải là đền thờ “Ngũ mẫu” Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vào ngày Vía, ngôi chùa này đón hàng ngàn lượt khách đến viếng thăm. Như một nét văn hóa du xuân của người Việt, khách thập phương đến đây để cầu bình an, may mắn trong năm mới.

Đặc biệt, khách viếng chùa được phục vụ cơm chay miễn phí. Được biết, vào ngày mùng 8 Tết, các Phật tử của chùa đã phục vụ hàng ngàn thực khách nhưng có thể thấy không khí ở đây luôn trật tự, du khách đến muốn dùng cơm chay tại chùa như một cách lấy lộc đầu xuân.

Chùa suối Đỗ là một địa điểm lí tưởng cho bạn du lịch và đến thắp hương cầu nguyện ở Nha Trang. Ngoài ra Nha Trang còn rất nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng khác bạn hãy đến và tham quan nhé.

Xem thêm: 

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 
Average: 2.6 (7 votes)

Viết bình luận

CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?