Viết bình luận

Chả tôm-Quà Nha Trang

1:Giới thiệu về chả tôm

Để có sản phẩm ngon, nguyên liệu để làm chả tôm phải là mực tươi sống. Nguồn nguyên liệu này được các cơ sở làm chả tôm giã tay chọn mua rất kỹ lưỡng, sau đó loại bỏ vỏ, râu, chỉ đen,đầu và đuôi... rồi rửa thật sạch và thấm khô. 

2:Cách làm chả tôm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500g tôm đất
  • 5 cái lòng đỏ trứng gà
  • 2 tép đầu hành lá
  • 2 củ hành tím, 2 thìa súp bột năng, 1/3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, muối tiêu chanh chấm kèm, dầu ăn

Thực hiện:

  • Tôm đất rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, chỉ đen, cho vào khăn sạch, vắt nhẹ cho tôm ráo
  • Đầu hành lá bỏ rễ rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào mỏng
  • Cho tôm, đầu hành, hành tím vào cối, dùng chày quết mịn. Khi thấy dẻo tay thì cho hạt nêm, tiêu cùng bột năng vào trộn đều. Cho hỗn hợp này vào khuôn tròn hoặc chén nhỏ, dưới đáy khuôn hoặc chén có phết lớp dầu ăn để hạn chế chả dính
  • Chiên hoặc hấp theo sở thích

Thành quả

Chả tôm rán

Chả tôm rán

Chả tôm hấp

Chả tôm hấp

3:Giá cả tham khảo

400-500.000 nghìn/1kg chả tô tùy loại

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd> <p> <iframe>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?