Viết bình luận

Cua thịt-Quà Nha Trang

1;Giới thiệu về cua thịt

Cua thường có 3 loại: cua thịt, cua gạch và cua nước. Trong đó, cua gạch và cua thịt là 2 loại có giá trị dinh dưỡng nhất. Nhưng nếu để nói là ngon nhất và được nhiều người yêu thích nhất thì phải kể đến cua thịt.

Cua thịt thường là những con cua đực, càng to, chắc khỏe. Nếu như khi thưởng thức cua gạch, ta thấy có cảm giác béo ngậy, thì cua thịt dễ ăn hơn, thịt thơm, ngọt, đậm đà, không bị ngấy.

Cua thịt

 Một con cua nhiều thịt được đánh giá theo tiêu chí: lớp da kẹp giữa phần khuỷu trên càng có màu hồng đỏ hoặc hồng sậm, thẳng bóng, không bị nhăn nheo. Ngoài ra, khi bóp tay vào phần yếm có cảm giác cứng tay, không bị óp.

2:Món ăn từ cua thịt

Cua thịt hấp bia

Cua thịt hấp bia

Cua thịt nướng

Cua thịt nướng

Cua thịt sốt me

Cua thịt sốt me

3:Hàm lượng dinh dưỡng có trong cua thịt

  • Tốt cho tim mạch
  • Duy trì hoạt động ổn định của tim mạch.
  • Giàu chất khoáng
  • Giàu protein...

4:Cách chọn cua ngon

Khi chọn mua cua, bạn nên lưu ý rằng những con cua ngon thường có lớp vỏ màu xám đục hoặc có khi ngả vàng do phèn bám. Bạn có thể dùng tay để ấn vào yếm cua hoặc bóp vào phần trong bênh cạnh mai cua nếu cảm thấy rắn chắc thì là cua chắc, nhiều thịt.

Còn nếu cua đẹp, bóng bẩy, que càng xanh và mai xanh mướt, ấm vào yếm thấy mềm thì là loại cua mọng nước, có rất ít thịt.

5:Giá cả tham khảo

Tùy từng thời điểm và cân ngặng mà giá cả có sự thay đổi khác nhau.

 

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd> <p> <iframe>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?