Thủy cung Trí Nguyên - Nha Trang

Thủy cung trí Nguyên nha trang;

Thủy Cung Trí Nguyên nằm trên đảo Hòn Miễu thuộc vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Từ đất liền ra Hòn Miễu khoảng 20 phút đi tàu. Trên đảo có 2 địa điểm du lịch nổi tiếng đó là Thủy Cung Trí Nguyên và bãi tắm biển Bãi Sỏi. Đây là một địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang.

Nằm về hướng Nam, cách cảng biển Nha Trang khoảng 2km, khu du lịch Thủy cung Trí Nguyên tọa lạc trên đảo Trí Nguyên. Đến đây, bạn sẽ được khám phá đáy đại dương với hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng và ghé thăm làng chài Nha Trang.

Thủy cung trí Nguyên nha trang;

Một góc thủy cung Trí Nguyên

Đến với Thủy cung Trí Nguyên , bạn như lạc vào cung điện của vua Thủy tề với hệ động thực vật vô cùng hấp dẫn, lạ mắt. Có những loài cá nếu không đến nơi đây sẽ không bao giờ được nhìn thấy và biết về chúng. Như cá ngựa là loài độc nhất vô nhị, con đực mang trứng và sinh con. Những con cá chép Nhật Bản với dáng quý phái, rồi cá chim Napoleon, cá Picasso… tất cả như một đại dương thu nhỏ.

Thủy cung trí Nguyên nha trang;

Thủy cung Trí Nguyên với nhiều loài sinh vật biển hấp dẫn, lạ mắt

Thủy Cung Trí Nguyên được thiết kế hình một con tàu hóa thạch bám đầy rong rêu, trong lòng con tàu đó là một đại dương thu nhỏ với rất nhiều loài cá quý hiếm, cái đặt biệt tại đây là thủy cung có San Hô sống.

Thủy cung trí Nguyên nha trang

Hệ thống hồ tại đây chia là 2 dạng : Hồ trong nhà và Hồ ngoài trời.

Hồ trong nhà

Hồ trong nhà được chia làm 3 phần:

  • Tầng trệt có hồ nuôi cá : với hàng ngàn loại sinh vật quý hiếm được chứa trong một đại dương thu nhỏ tại đây. Hồ được thiết kế với lớp kính quanh bạn, bạn có thể thấy rõ những động vật biển, cá mập, cá mú, cá rồng, cá chình,..con nào cũng dài hơn 1m nhìn thật hứng thú và lỳ lạ.

Thủy cung trí Nguyên nha trang;

Hàng ngàn loại sinh vật quý hiếm sinh sống tại đây như một đại dương thu nhỏ

  • Tầng 2 là nơi bán các mặt hàng quà lưu niệm dành cho khách đi du lịch biển Nha Trang
  • Tầng 3 là nhà hàng thủy hải sản với các món ăn tươi ngon tại chổ.

Hồ ngoài trời

Hồ cá tại đây được kè đấp bằng hệ thống đá san hô mặt nước bao giờ cũng ngang với nước biển.

Hồ cá ngoài trời nuôi rất nhiều loài cá quen thuộc như : cá thu, mực, cá ngừ, cá đuối,..ẩn mình trong những hang đá san hô là những chú mực khủng lồ, tôm hùm khủng lồ lên đến 3kg.

Thủy cung trí Nguyên nha trang

Hồ ngoài trời tại Thủy cung Trí Nguyên

Tham quan Thủy cung trí Nguyên, du khách tưởng như lạc vào một thế giới đại dương với hệ động thực vật vô cùng phong phú. Nếu còn đủ hứng thú, du khách có thể vượt qua chừng 500m để đến bãi tắm Bãi Sạn, một địa điểm cắm trại lý tưởng cho các hoạt động tập thể hay lửa trại. Sẽ rất thú vị khi khép lại một vòng tham quan Thủy cung Trí Nguyên, du khách ghé thăm Làng Chài, thưởng thức một bữa tiệc hải sản với những sản phẩm tươi rói vừa được đưa lên từ biển cả…

Hãy đến chiêm ngưỡng và khám phá Thủy cung Trí Nguyên một lần để có một chuyến đi du lịch Nha Trang ý nghĩa và tuyệt vời nhất nhé.

Tham khảo: 

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 
Average: 5 (1 vote)

Viết bình luận

CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?