Quán nem Ninh Hòa ngon tại Nha Trang

1. Nem nướng Ninh Hòa

Nem nướng Ninh Hòa có nguồn gốc từ Ninh Hòa thuộc Khánh Hòa. Nhưng đến nay món ăn này đã rất phổ biến tại Nha Trang và là món không nên bỏ qua trong hành trình khám phá ẩm thực Nha Trang

Nem nướng Nha Trang

Thành phần của món ăn đơn giản, bao gồm thịt lụi, bánh tráng, rau sống và tương chấm. Theo chia sẻ của những người dân bản địa công thức để làm món nem không khó. Ngon nhất là chọn loại thịt đùi, trộn với da heo đã cạo rửa sạch, xắt nhỏ rồi đem giã nhuyễn cả hai thứ, thêm đường, hạt nêm, tiêu để cho ngấm rồi vo viên dài, xiên vào que tre đã chuẩn bị sẵn, nướng vàng trên bếp than hồng.

Độ ngon của nem nướng phụ thuộc vào bát tương chấm đi kèm, đây cũng được xem là bí quyết riêng của mỗi quán, quyết định đến chất lượng và độ ngon của món ăn. Bát tương với đủ vị chua cay, mặn ngọt rất hấp dẫn được chế biến từ hơn 20 loại gia vị theo bí quyết gia truyền của riêng mỗi đầu bếp. Thành phần chính gồm nếp dẻo, đỗ tương, cà chua, tôm, thịt nạc, gan lợn xay nhuyễn trộn với đường, tỏi, ớt...

Rau sống ăn kèm tùy theo mùa, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà lựa chọn. Đĩa rau sống vì thế mà trở nên phong phú, bao gồm rau xà lách, dấp cá, hẹ, húng quế, tía tô, dưa chuột, chuối chát, cà rốt, khế, dứa, kiệu, xoài xắt mỏng... Riêng bánh tráng, để có món nem nướng Nha Trang ngon đúng điệu thì nhất định phải dùng đúng loại bánh tráng được sản xuất tại làng Diên Thủy, Khánh Hòa, tuy trông có phần mỏng manh nhưng lại dai mềm, dùng để gói rất vừa, khéo.

Khi có khách gọi ăn, nem nướng đang xèo xèo trên bếp được xắt đôi, bày ra đĩa ăn nóng cùng bánh tráng chả giò chiên giòn. Vị thanh của rau, vị ngọt của cà rốt, thơm mát của dưa chuột xắt mỏng và chua của xoài, sánh cùng vị giòn tan của bánh tráng rán vàng và hương thơm dậy của thịt nướng tạo nên một món ăn vừa hấp dẫn lại không dễ ngán.

Thưởng thức món nem nướng ở đâu tại Nha Trang

  • Quán Nem 25 Lê Hồng Phong
  • Quán Nem Đặnh Văn Quyên 16B Lãn ông
  • Quán Nem Nhã Trang 39 Nguyễn Thị Minh Khai
  • Quán Nem Ngọc Tiên 59 Lê Thành Phương
  • Quầy Nem nướng cuỗn sẵn 50 Thống Nhất
  • Quầy nem nướng cuỗn sẵn 178 Thông Nhất

2. Nem chua Ninh hòa

Nem chua Ninh Hòa

Công thức để làm nem chua Ninh Hòa có khác với các địa phương khác như nem chua Thanh Hóa là được làm thịt nạc xay, da heo, đường, muối, mỡ heo cắt hạt lựu, trộn thật đều, để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị, rồi gói lại bằng lá chùm ruột, bọc bên ngoài lớp lá chuối.  Lá chùm ruột giúp nem lên men chua có mùi thơm đặc trưng mà không nơi nào có được. Cũng nhờ lớp lá chuối bọc bên ngoài ủ ấm nên nem tự lên men và chín rất nhanh. 

Nem chua chấm với nước ớt tương đã làm sẵn và cắn thêm miếng tỏi tươi, hương vị rất ngon và đậm đà. Uống thêm chút bia sẽ làm bạn khoái khẩu cho dù đi đâu bạn cũng phải trở lại Ninh Hòa tìm món nem chua màu hồng hồng, thơm ngon, vừa ăn và thật giá trị. Chiếc nem lúc nào cũng khô ráo, không dính lá; đó là những đặc điểm của nem chua Ninh Hòa

Quán nem chua ngon tại Nha Trang

  • Quán nem bà Sáu nằm trên vỉa hè đường Tô Vĩnh Diện
  • Nem chua ngon lấy từ Ninh Hoà – Quán bún cá Cây Bàng 6 Hàn Thuyên
  • Quán nem nướng Vũ Thành An, 15 Lê Lợi

 

Đánh giá: 
Average: 4.5 (4 votes)

Viết bình luận

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd> <p> <iframe>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?