Search by category:
Blog

Mực trứng (mực sữa) -Quà NHa Trang

1:Giới thiệu về mực trứng

Mực sữa hay còn gọi là mực trứng, mực cơm, có màu đỏ cánh gián, mỗi con mực sữa chỉ dài khoảng 5-12cm, bên trong chứa toàn trứng.

Mực sữa thường ôm trứng khoảng qua tết cho đến tháng 2-5 âm lịch.

2:Món ăn từ mực trứng

Mực trứng nướng

Mực trứng hấp xả

Mực trứng chiên xù

3:Giá trị dinh dưỡng

Mực trứng là thực phẩm chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho cơ thể. Trong 85g mực trứng cho chứa đến: 90% đồng, 63% selen, 30% protein, 23% vitamin B2 và hàng chục dưỡng chất khác.

  • Thành phần protein giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.
  • Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2.
  • Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng.
  • Selen – một chất chống oxy hóa có nhiều trong mực trứng giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.
  • Ngoài ra, trong mực trứng chứa nhiều phốt pho giúp củng cố xương và răng, vitamin B12 tốt cho tim mạch, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu… và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

4:Cách chọn mực trứng ngon

Mực tươi:

  • Mực trứng chỉ ngon và chứa nhiều trứng trong mùa sinh sản từ khoảng tháng 2 đến tháng 5 nên mua mực trứng tươi  chỉ nên mua vào thời điểm này .
  • Mực trứng tươi có da óng ánh, nhiều chấm nhỏ, mắt trong chứ không đục
  • Đầu mực trứng phải còn chắc dính liền với thân, thân mực không bị dập nát
  • Da mực không bị trầy xước, da còn nguyên lớp vỏ chứ không bị bợt da
  • Khi bóp vào thân mực trứng bụng mực phải đầy lòi 1 ít trứng ra là mực nhiều trứng ngon

Mực đông lạnh:

chọn loại có ngày đông lạnh gần nhất thì sẽ ngon hơn mực đông lạnh từ lâu

5:Cách bảo quản

  • Đối với mực trứng tươi mới mua về sử dụng ngay là ngon nhất, nếu muốn sử dụng lâu cho mực vào túi nilon để ngăn đá.
  • Mực trứng cấp đông khi ăn mới đi siêu thị mua vì chất lượng được đảm bảo hơn tự tay cấp đông mực.

6:Giá cả tham khảo

Khoảng:

  • Loại 1: 250k/kg (20-24 con/kg): Loại mực bên trong chứa toàn trứng, hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên (Tỉ lệ ôm trứng trên 90%)
  • Loại 2: 220k/kg (25-28 con/kg): Loại mực bên trong chứa toàn trứng, hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên (Tỉ lệ ôm trứng trên 70%)

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status