Search by category:
Blog

Rong nho tươi-Quà Nha Trang

1:Giới thiệu về rong nho tươi

Rong nho dùng làm rau rất bổ dưỡng. Người Anh gọi nó là trứng cá xanh, người Nhật Bản gọi nó là nho biển. Rong nho phân bố tự nhiên ở vùng Đông Nam Á, Nhật Bản và các đảo vùng Thái Bình Dương. Năm 2006 các nhà khoa học thuộc Viện Hải dương học Nha Trang đã tìm thấy loài này ở đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, với kích thước nhỏ hơn nhiều so với rong nho ở Philippines hay Nhật Bản.

Rong nho là một loài rong biển quý, hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài màu sắc và hình, rong dáng đẹp mắt nho còn chứa rất nhiều dưỡng chất nên được xem là một loại thực phẩm, dược phẩm quý và tốt cho sức khỏe.

2:Một số cách chế biến rong nho

Salat rong nho

Đậu xốt rong nho

3:Công dụng của rong nho

  • Nguồn dự trữ năng lượng và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. 
  • Chứa nhiều axit béo không no có lợi, đặc biệt là AA, LA, DHA, EPA, ALA thuộc nhóm axit omega 6 và omega 3. 
  • Kháng viêm,tốt cho tim mạch
  • Chắc xương,khỏe khớp,bổ mắt,khỏe tim
  • Ngừa cao huyết áp,tiểu đường
  • Đẹp da,mượt tóc,Ngừa béo phì…

Bí quyết sử dụng rong nho

  • Để rong ở nơi thoáng mát, kín gió.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
  • Không bảo quản rong tươi trong tủ lạnh.
  • Ngâm rong khoảng 5 – 10 phút để giảm vị mặn của biển.
  • Chỉ ngâm đủ lượng rong cần dùng, đậy kín nắp hộp.
  • Để tăng độ giòn, ngâm rong trong nước đá hoặc để trên đá lạnh khi dùng.
  • Không xào nấu trên lửa lớn để tránh rong bị teo nhỏ lại. 
  • Khi làm gỏi hay xà lách, trộn rong sau cùng và dùng ngay.

4:Giá cả tham khảo

Khoảng 200.000 nghìn/1 kg rong nho tươi

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status