Tôm sú biển-Quà Nha Trang

Tôm sú biển-Quà Nha Trang

1:Giới thiệu về tôm sú biển

Tôm sú là một loài động vật giáp xác đại dương được nuôi để dùng làm thực phẩm.

Phân bổ tự nhiên của loài này là khu vực Ấn-Tây-Thái Bình Dương, trải từ bờ đông châu Phi, bán đảo Ả Rập, đến tận Đông Nam Á và biển Nhật Bản. Ở đông Úc cũng có loài này, và một lượng nhỏ tôm sú cũng đi vào Địa Trung Hải qua kênh đào Suez. 

Tôm sú biển

Cả con đực lẫn con cái đều đạt tới kích thước khoảng 36 cm chiều dài, con cái có thể nặng tới 650 g, khiến nó trở thành loài tôm pan đan lớn nhất thế giới.

2:Một số món ăn từ tôm sú

Tôm sú hấp bia

Tôm sú hấp bia

Tôm sú nướng sate

Tôm sú nướng sate

Tôm chiên giòn

Tôm chiên giòn

3:Dinh dưỡng từ tôm sú

Trong cơ thể tôm sú có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, các nhà dinh dưỡng học đã định lượng cụ thể:

Trong 100g tôm tươi (tính phần ăn được) sẽ cho 82kcal, 79,2g nước, 17,9g đạm, 0,9g béo, 0,9g đường chung, 1,4g xơ tro, 79mg calci, 184mg photpho, 1,6mg sắt, 20mg vitamin A, 0,04mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 2,3mg vitamin PP, qua đó cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể sinh trưởng và phát triển tốt.

4:Giá cả tham khảo

  • 10 con/kg: 520-550k/kg
  • 11-15 con/kg: 480-520k/kg
  • 16-22con/kg: 450-470k/kg
  • 28-30 con/kg: 380-440k/kg

 

Viết bình luận

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd> <p> <iframe>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?