Search by category:
Tin tức

Cảnh sắc Nha Trang

Để đến Nha Trang bạn có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, đều thuận tiện:

Nếu đi theo Quốc lộ 1A từ hướng Bắc, chúng ta có thể rẽ xã Ninh ích, Ninh Hòa đến địa phận xã Vĩnh Lương, vào đại lộ Phạm Văn Đồng ven bờ biển. Cũng có thể đi từ phía Nam ra theo đại lộ Nguyễn Tất Thành qua đèo Cù Hin. Có thể đi qua đèo Rù Rì hoặc qua ngã ba Thành.

Đi bằng đường sắt sẽ đến ga Nha Trang, vịnh cách ga khoảng 1000 mét về phía Đông

Nếu đáp máy bay, bạn xuống sân bay Cam Ranh và đi ô tô theo đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Còn đi bằng đường thủy, bạn sẽ cập cảng Cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên, nằm ngay trong vịnh.

Vịnh Nha Trang mở ra trước mắt du khách thật ấn tượng khi đến nơi. Một cảnh đẹp hùng vĩ, thơ mộng của biển, đảo với trời mây, non nước xanh thẳm và bãi cát dài trắng phau như một vòng cung bên bờ vịnh, ôm ấp những dãy phố dài của thành phố Nha Trang.

Vịnh Nha Trang có nhiều đảo lớn nhỏ nổi bật lên trên mặt biển trong xanh thăm thẳm.

Đảo lớn nhất, nổi sừng sững giữa lòng vịnh Nha Trang là Hòn Tre, có diện tích hơn 3.300 ha. Đảo này như một tấm bình phong mà thiên nhiên đã ban tặng cho Nha Trang để ngăn chặn những cơn bão, bảo vệ an toàn cho thành phố.

Ngoài Hòn Tre, Vịnh Nha Trang còn có nhiều đảo lớn nhỏ khác như: Hòn Miếu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun, Hòn Rơm, Hòn Nọc, Hòn Rùa, Hòn Vune, Hòn Cau, Hòn Chồng, Hòn Đỏ, Hòn Yen, Hòn Nội, Hòn Ngoại.. .tạo nên cảnh đẹp hùng vĩ và đặc trưng không nơi nào có. Một số đảo trên vịnh có vô số chim yến về làm tổ, cho nguồn lợi yến sào có giá trị rất cao, được ví như “vàng trắng” của Việt Nam.

Dưới lòng vịnh, có các rạn san hô cùng với các hàng trăm loài động vật biển tạo thành một thế giới dưới nước như thủy cung huyền ảo, đầy màu sắc. Du khách không thể bỏ qua những hình ảnh tuyệt vời ấy khi đến thăm khu bảo tồn biển Hòn Mun trong vịnh.

Bờ vịnh Nha Trang là những vòng cung tựa như một đóa hoa hình bán nguyệt có ba cánh nhỏ: một từ mũi Kê Gà đến Hòn Chồng, thứ hai là trung tâm bờ vịnh kéo dài từ Hòn Chồng đến lầu Bảo Đại (núi Cảnh Long), thứ ba là từ lầu Bảo Đại đến mũi Cù Hin. Những cánh cung nhỏ này, làm cho Nha Trang có vẻ đẹp đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ thành phô biển hoặc vịnh biển nào khác. Từ đó, tạo nguồn cảm hứng bât tận để ra đời những tác phẩm nghệ thuật sống động, trữ tình của những người đã từng đến, sinh sống và tạm biệt nơi này.

Đến Nha Trang, không ai có thể từ chối khi được negâm mình trong dòng nước trong xanh, mát lạnh của biển hoặc phơi mình tắm nắng trên những bãi cát trắng phau để cảm nhận hết sự hấp dẫn nơi này.

Bình minh Vịnh Nha Trang thật ngoạn mục, ló dạng nơi chân trời phủ màu hồng rực rỡ cho cả bầu trời và mặt biển, choàng ánh sáng cho một ngày mới với không khí tươi vui, trẻ trung của thành phố và dòng người tập thể dục, tắm biển trải dài khắp bờ vịnh.

Về đêm, Nha Trang thật lung linh, huyền ảo dưới ánh đèn rực rỡ đủ loại sắc màu, như một chuỗi vòng ngọc khổng lồ lấp lánh quàng lên bờ vai thành phố. Vô vàn như những vì sao đêm nhấp nháy là ánh đèn từ những chiếc thuyền câu bập bềnh trên mặt nước, tô điểm cho khu giải trí Hòn Ngọc Việt trên đảo Hòn Tre rực rỡ ánh màu như một thành phố giữa biển khơi. Những chiếc du thuyền rực rỡ đèn hoa đưa du khách tham quan vịnh về đêm càng làm cho người đến đây không thể cầm lòng… Đẹp nhất là khi bạn cầm tay, kề vai ai đó, ngồi trên bờ cát chờ trăng lên. Cả mặt biển hiện ra lung linh, lấp lánh dưới ánh trăng vàng cùng với những cơn gió nhẹ làm cho ta có cảm giác như lạc vào chốn bồng; lai tiên cảnh.

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 

Average: 5 (1 vote)


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status