Danh lam thắng cảnh Nha Trang

0

Đền Trần Quý Cáp còn gọi là Trung Liệt Điện, tọa lạc trên khu vực gò Chết Chém, sát cầu Trần Quý Cáp (cầu Sông Cạn) thuộc tổ 5, trung tâm thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây, Trần Quý Cáp và các chiến sĩ của phong trào cần Vương đã nêu cao chí khí kiên trung, bình thản đón nhận cái chết trước lưỡi gươm của kẻ thù, là nơi nhân dân ta mãi mãi ghi ơn những người con trung dũng ấy.

0

Văn Miếu Diên Khánh tọa lạc tại tổ 15, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trons số 8 Văn Miếu hàng tỉnh còn lại trên cả nước và là Văn Miếu hàng tỉnh duy nhất còn lại ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia vào năm 1998.

0

Thành Diên Khánh là tòa thành được xây dựng ở phủ Diên Khánh, nơi đây vừa là công trình quân sự, vừa là nơi làm việc của cơ quan hành chính địa phương thời phong kiến. Đây là thành lũy quân sự duy nhất của triều Nguyễn còn tồn tại ở khu vực miền Trung Việt Nam.

0

Am Chúa thờ Thiên Y Thánh Mẫu. Tín ngưỡng thờ Bà được bắt nguồn từ tục thờ “Người Mẹ xứ sở”, là nữ thần của dân tộc Chăm. Từ hình tượng nữ thần Po I nư Nagar, qua quá trình sáng tạo của người Việt đã trở thành hình tượng Thiên Y Thánh Mẫu, Người tạo ra vạn vật, dạy dân lao động sản xuất, trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt vải, cấy lúa...

0

Nhà khoa học nổi tiếng, bác sĩ Alexandre Jon Emile Yersin (A.Yersin) đã có hơn 50 năm sống và làm việc ở Việt Nam, trong đó phần lớn là ở Nha Trang. Từng con đường và mảnh đất nơi đây in đậm dấu chân ông. Quần thể di tích danh nhân Alexandre Yersin luôn là điểm đến của những người yêu mến, cảm phục nghị lực, sự cống hiến khoa học và tấm lòng của ông.

0

Trên bản đồ Việt nam, theo đường kinh tuyến xa nhất của bờ biển, ta thấy bán đảo Hòn Gốm gần vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Tại đây, có hai mũi đất nhô ra biển, mũi xa nhất nằm ở tọa độ 109°27'654 kinh đông và 12°39'477 vĩ bắc, người dân địa phương gọi là Mũi Đôi và cách đó khoảng 500 mét, có một đảo nhỏ, rộng khoảng 20.000 m2, gọi là Hòn Đầu.