Search by category:
Tin tức

Hòn Một – Hòn đảo bé nhất ở Nha Trang

Hòn Một phủ xanh cây cỏ, được mệnh danh là làng quê xinh tươi giữa muôn trùng sóng nước, nằm về hướng Đông Nam của thành phố Nha Trang, cách bờ chừng 9km, và là đảo nhỏ nhất trong vịnh Nha Trang, diện tích dưới 1km². Tuy là hòn đảo nhỏ nhất trong vịnh Nha Trang, tuy nhiên Hòn Một cũng có những nét riêng quyến rũ của riêng mình

Đảo hòn một với khung cảnh sơn thủy hữu tình 

Hòn Một sở hữu các bãi tắm nhỏ xinh, bờ cát trắng, nước trong nhìn rõ đáy, nằm chen giữa các khối đá muôn hình, tạo nên khung cảnh sơn thủy hữu tình, lý tưởng cho du khách thỏa thích đắm mình trong làn nước mát.

Dân cư ở Hòn Một cũng chỉ khoảng 200 người, hình thành một khu làng nhỏ, sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và đánh bắt hải sản. Phụ nữ và người lớn tuổi thường đảm đang công việc chăm sóc các vườn cây ăn quả như xoài, dừa, điều… Thanh niên trai tráng thì đi đánh bắt xa bờ hoặc nuôi hải sản trên các nhà lồng bè quanh rìa đảo, đặc biệt là nghề nuôi tôm hùm cũng khá phát triển.

Lặn đảo Hòn Một ngắm san hô tuyệt đẹp

Ngoài những bãi tắm với cát trắng và nước biển xanh thì đảo Hòn Một còn hấp dẫn du khách bởi những rặng san hô đẹp tuyệt dưới đáy biển. San hô ở Hòn Một không thua kém gì với Hòn Mun. Không những vậy,nước biển ở Hòn Một cũng cạn hơn ở Hòn Mun nên việc ngắm những rặng san hô gần bờ là điều có thể thực hiện được với những du khách không giỏi bơi lội.

Các hoạt động trên đảo Hòn Một

Các hoạt động du lịch ở Hòn Một cũng tương đối đa dạng như đi tàu đáy kính, thùng đáy kính, canô kéo dù, mô tô nước, câu cá… và thưởng thức hải sản tươi ngon, cùng “tiệc rượu nổi” trên mặt biển đầy thú vị và độc đáo.

Xem thêm một số địa danh nổi tiếng ở Nha Trang: 

  • Hang Heo – Bãi đá tự nhiên ở Nha Trang
  • Làng Gốm Lư Cấm – Nha Trang

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 

Average: 3 (7 votes)


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status