Search by category:
Blog

Hột đác rim thơm-Quà Nha Trang

1:Giới thiệu về Hạt Đác Nha Trang

Hột đác – Hạt đác là một loại hạt xuất xứ từ Nha Trang. Quả cây hột đác trông như quả dừa non nhưng chỉ nhỏ bằng nắm tay, mọc thành những buồng lớn.

Để có được những túi hột đác trắng trong là không hề đơn giản. Để hái được quả hạt đác, người ta phải vào tận trong rừng, chặt cả cây, canh rắn rết quanh gốc cây rồi mới mang được những buồng hột đác về.

Chưa hết, hột đác nhiều nhựa lại gây ngứa nên khi mang được những buồng hột đát về rồi, người ta phải chất thành những đống lớn, đem đốt cháy vỏ ngoài rồi mới ép lấy hạt đác.

Thành phần dinh dưỡng:

Hạt đát là là loại hạt trong rừng, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, ít calo và chất béo nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.
Một vài chất dinh dưỡng chính trong Hạt đát bao gồm acid lauric, Chloride, và sắt, kali, magiê, canxi, natri, và Phospho. Trong thực tế, lượng kali có trong Hạt đát gấp 2 lần lượng kali có trong chuối.

2:Cách chế biến Hạt Đác rim thơm

Nguyên liệu đơn giản, chế biến hạt đác rim thơm cực nhanh.
Bước 1: Khi lựa chọn hạt đác bạn chú ý chọn hạt tươi ngon, non. Sau đó bạn rửa sạch 2 – 3 nước. Kế tiếp bạn đổ hạt vào nồi nước đun sôi, khuấy đều tay trong vòng 2 – 3 phút. Cuối cùng bạn đổ thành quả ra chiếc rổ, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Dứa gọt sạch sẽ, trần qua nước sôi, chỉ trần qua thôi không ngâm lâu bạn nhé! Song công đoạn này bạn cần cắt nhỏ dứa, cắt thành từng miếng nhỏ ngang như hạt đác để không quá chênh lệch về hình thức, bắt mắt hơn cho người dùng.

Bước 3: Đây là khâu cũng gần giống trong cách làm hạt đác rim đường ngon lành. Món ăn này cũng thơm ngon không kém hạt đác rim thơm đâu bạn nhé! Tham khảo Cách làm hạt đác rim đường ngon tuyệttại Topgia.vn
Nói về khâu 3, việc cần làm đó là bạn cần tiến hành chưng hạt đác với đường, theo tỉ lệ 1kg đác – 250g hoặc 300g tùy vào ý thích ăn ngọt của bạn.

!Chú Ý:Nhớ là trong quá trình rim chúng ta không cho thêm nước vì bản thân hạt đác đã chứa nước. Sau khi cho hạt đác vào bạn đảo đều tay, khoảng 3 – 5 phút tiếp tục cho dứa vào đảo đều tay, chú ý là không đảo quá lâu, tối đa trong vòng 15 là nhấc ra khỏi bếp được. Vì nếu rang quá lâu sẽ làm mất đi vị thơm, ngon bổ dưỡng của hạt đác cũng như mất hương vị thơm của dứa.

3:Một số công dụng và lợi ích của Hạt Đác

  • Giúp giữ dáng:
  • Hạt đác giúp ngăn ngừa loãng xương:
  • Điều trị viêm khớp:
  • Giúp điều hòa huyết áp:
  • Tốt cho tim mạch:
  • Hỗ trợ tiêu hóa:
  • Cung cấp năng lượng

4:Cách bảo quản Hạt Đác

Để ngăn mát tủ lạnh. Có thể để được từ 1 đến 2 tuần.
Nếu để bên ngoài phải thay nước 1 ngày ít nhất 1 lần (nước bình thường thôi nhé).

5:Giá cả tham khảo

  • Tươi : 60,000/kg
  •  Ngâm : 65,000/hộp
  •  Rim đường: 95,000/hộp
  • Hạt đác Rim thơm món đặc biệt: 105,000/hộp
  • Rim gừng: 100,000/hộp

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status