Search by category:
Tin tức

Khám phá núi Cô Tiên – Nha Trang

Vị trí

Nằm ở phía Tây Bắc thành phố, dãy núi Cô Tiên cao sừng sững như bức bình phong chắn gió bão cho thành phố biển. Để đến núi Cô Tiên thì các bạn đi theo đường Trần Phú về hướng Bắc, qua hòn Chồng sẽ có 1 đường rẽ phải bao quanh hòn núi nhỏ. Các bạn gửi xe rồi đi bộ theo con đường lớn bên trái, rẽ vào đi thêm 100m, chú ý đoạn đường nhỏ có hàng rào bao quanh, ở đó chính là đường để lên núi. 

Sự tích núi Cô Tiên

Có hai truyền thuyết về dãy núi này:

Truyền thuyết 1 tích rằng ngày xưa, có một đạo quân đóng trại ở đây, vị chủ tướng thường xuyên ra trận đánh giặc nên thường để người vợ trẻ ở nhà. Rồi một ngày nọ, như thường lệ vị tướng phải dẫn quân chinh chiến thì ở nhà người vợ bị quân lính của ông toan làm nhục. Để giữ tiết hạnh người vợ đã tự vẫn và nằm trên ngọn núi. Sau đó, thân xác đã hóa thành dãy núi có 3 ngọn mang hình dáng của nàng. Từ đó dân gian gọi núi này là núi Cô Tiên để tỏ lòng kính trọng người phụ nữ tiết hạnh nhưng vắn số.

Truyền thuyết thứ hai lại cho rằng ngày xưa mảnh đất Nha Trang còn hoang vu, con người sinh sống rất gian truân khổ ải, chỉ quanh quẩn trên bờ chứ không dám xuống biển bắt cá vì dưới biển có một con quỷ biển vô cùng độc ác, nó sẵn sàng nhấn chìm bất kì ai lại gần biển rồi ăn thịt. Tiếng kêu cứu của con người thấu đến tai một nàng tiên trên trời xanh, nàng tự xuống trần tìm diệt quỷ dữ. Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt, nàng giết được quỷ dữ nhưng bị thương nặng không qua khỏi, nàng nằm xuống bên cạnh biển và hóa thân thành dãy núi Cô Tiên.

Khám phá núi Cô Tiên

Ngắm nhìn quang cảnh của núi cô tiên từ 4 phía của Tp Nha Trang

Nhìn từ xa, núi Cô Tiên có 3 đỉnh liên kết với nhau trông rất giống hình dáng của một nười phụ nữ nằm ngửa mặt lên trời, tóc xõa ra biển. Nếu tính từ phía biển, thì đỉnh đầu tiên của ngọn núi chính là phần đầu có mái tóc xõa dài buông ra biển, đỉnh ở giữa là phần ngực và đỉnh cuối cùng là hình dáng đôi chân trong tư thế vắt chéo. Từ bốn phía của thành phố Nha Trang bạn đều có thể thấy được dãy núi này rất rõ.

Với độ cao 400m, núi cô tiên không quá khó khăn với những người muốn chinh phục nó

Núi Cô Tiên cao tầm 400m, một độ cao không quá khó khăn đối với những người muốn chinh phục nó, nhưng bạn cần chú ý vì đường đi lên núi đoạn đầu thì cỏ cây gai góc rất rậm rạp, càng lên cao thì trơn trợt, bạn phải cận thận nhé

Cắm trại trên đỉnh núi là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

Từ trên đỉnh núi, các bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang, trên đỉnh có nhiều cỏ và một số mặt phẳng có thể dựng trại qua đêm. Mặc dù cắm trại có hơi vất vả, nhưng bù lại ban đêm bạn sẽ thu vào tầm mắt cả thành phố biển lung linh trong ánh đèn, cảm giác rất tuyệt vời

Bên cạnh núi Cô Tiên là khu dân cư đông đúc bao quanh đồi Họn Xện, phía bên kia là khu đô thị lấn biển Vĩnh Hòa đường xá rộng rãi khang trang nhưng còn thưa thớt dân cư, lưng chừng ngọn núi này là ngôi chùa Đa Bảo. Ôm vòng quanh núi là con đường Phạm Văn Đồng chạy từ trung tâm thành phố, qua Hòn Xện, chạy dọc theo biển đến vịnh Vĩnh Lương và nối vào Quốc lộ 1A, khung cảnh trên con đường này rất đẹp, các bạn có thể chạy xe để hóng gió.

Dãy núi Cô Tiên đã xóa bỏ định kiến của nhiều người rằng đi Nha Trang chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Thật tuyệt vời khi đi du lịch ở thành phố biển mà chúng mình còn được chinh phục núi, kết hợp “lên rừng – xuống biển” thật thú vị phải không các bạn.

Tham khảo một số địa danh Nha trang nổi tiếng sau:

  • Làng gốm Lư Cấm – Nha trang
  • Nhà thờ núi Nha Trang

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 

Average: 3.5 (2 votes)


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status