Search by category:
Tin tức

Mực rim me Nha Trang

Chế biến món mực rim me khá đơn giản nhưng quan trọng nhất là khâu chọn mực khô. 

Mực khô ngon là bụng mực sẽ có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt và có những chấm đen, mực không có mùi tanh hay dính ướt khi sờ vào. Những con mực mình dày thường ngon, ngọt hơn mực có thân mỏng.  Đầu mực phải gắn liền thân mực, râu mực có màu trắng hồng. Bên cạnh đó với mực khô ngon thì khi cầm, lớp phấn trắng dính lại trên tay rất ít, mùi thơm của mực lưu lại trên tay rất lâu. Còn mực khô không đảm bảo thì hoàn toàn ngược lại như vậy.

Ngoài mực khô ngon, nguyên liệu cần có để chế biến món mực rim me là me khô, nước mắm, đường, dầu ăn, tỏi, bột ớt, sả, gừng.

Cách bước để chế biến mực rim me như sau:

  • Cho me khô vào ngâm nước nóng để me tơi ra sau đó miết lấy cốt me
  • Nướng mực sơ qua đến khi dậy mùi thơm là được
  • Xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Xả thái nhỏ, tỏi, gừng băm nhuyễn
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già  rồi cho xả, tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp theo cho mực vào phi thơm
  • Cho tiếp nước cốt me, nước mắm, ớt bột, đường rim nhỏ lửa đến khi sánh lại, sền sệt.

Mực Rim Me Nha Trang có thể bảo quản tự nhiên trong thời gian tương đối lâu (2 tháng). Có thể nói mực rim me là món ngon hội tụ đầy đủ các hương vị, thưởng thức mực rim me là sự trải nghiệm vô cùng đặc biệt, vị chua ngọt đậm đà hòa quyện với một chút vị mặn mòi của biển cả, một chút vị cay the đầu lưỡi như xua tan đi vị tanh vốn có, để lại một dư vị đặc biệt cứ muốn ăn mãi không thôi!
 
Món mực rim me có nhiều cách dùng như: dùng với cơm trắng, cháo trắng; có thể dùng làm gỏi xoài hoặc là có thể dùng trực tiếp như một món ăn nhẹ.

Mực Rim me rất thích hợp làm quà biếu, quà tặng giá trị cho người thân, bạn bè hoặc đối tác. 
 
 

Đánh giá: 

Average: 4 (1 vote)

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status