Search by category:
Tin tức

Muối ớt xanh – Ăn hải sản quên sầu

Nhiều người thường thắc mắc vì sao khi chế biến hải sản tại nhà lại không được hấp dẫn như khi ăn tại hàng. Lý do chính nằm ở nước chấm muối ớt xanh. Nước chấm làm cho món hải sản đậm đà và át đi mùi tanh nồng của biển.

Nước chấm muối ớt xanh làm cho món hải sản đậm đà và át đi mùi tanh nồng của biển

Thứ nước chấm muối ớt xanh của Nha Trang rất nổi tiếng, nay đã có công thức để bạn có thể tự làm tại nhà nhé

Nguyên liệu:

+ Chanh tươi: 1 quả (nếu tìm được chanh miền Nam thì món nước chấm càng hoàn hảo)
+ Ớt xanh xiêm: 2 trái lớn
+ Muối: 1 thìa cà phê
+ Đường: 3 thìa cà phê

Cách làm muối ớt xanh:

Các bước làm muối ớt xanh

  • Bước 1: Chanh rửa sạch, bào vỏ nhỏ mịn.
  • Bước 2: Vắt nước cốt chanh ra bát, bỏ hột (còn hột sẽ làm muối bị đắng)
  • Bước 3: Ớt xanh bỏ hột, trần qua nước sôi thật nhanh rồi cho ngay vào âu nước đá. Lau khô ớt.
  • Bước 4: Bỏ ớt, muối, đường vào cối xay, xay thật nhuyễn mịn. Trút hỗn hợp vừa xay ra bát, cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào.

Đơn giản như vậy thôi là ta có ngay món nước chấm muối ớt xanh đúng điệu tuyệt ngon của người Nha Trang. Bạn có thể làm nhiều rồi dự trữ trong lọ thủy tinh, cất vô tủ lạnh để được trong vòng 2 tuần.

Chẳng đụng hàng ai khi mua muối về làm quà phải không nào? Đừng nghĩ đây là một món quà kì quặc nhé, bạn không mua thì sẽ rất tiếc đấy. Nếu đã từng đến Nha Trang để thưởng thức hải sản phố biển thì bạn mới biết “sức mạnh” của muối này như thế nào, phải gọi là sự kết hợp của bộ đôi hoàn hảo đó. 

Xem thêm: 

  • Bánh xoài Nha Trang – Đặc sản làm quà
  • Ốc vòi voi Nha Trang

Đánh giá: 

Average: 3.7 (3 votes)

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status