Search by category:
Blog

Ngắm vũ trụ bao la ở Đài Thiên Văn Nha Trang

Bạn mơ ước được ngắm vũ trụ bao la trong khoảng cách thật gần cùng những cơn mưa sao băng đẹp lung linh và những chòm sao bí ẩn? Trước đây có lẽ ước mơ này quá xa vời và khó thực hiện với chúng ta, nhưng từ bây giờ thì điều đó không còn khó khăn nữa, bởi vì Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam đã được xây dựng xong. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Đài thiên văn này nhé!

Đài thiên văn Nha Trang được đặt tại Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đây là Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam, là một trong những nơi quan sát thiên văn tốt nhất, một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn đi du lịch Nha Trang.

Đài thiên văn Nha Trang là một tòa tháp hình khối trụ đứng rất cao, mái vòm nửa hình cầu, bên trên mái vòm có chữ VNSC (Vietnam National Satellite Center – Trung tâm Vệ tinh Quốc gia) rất lớn màu xanh đậm, tổng thể tòa tháp được sơn màu trắng xám.
Đài thiên văn Nha Trang – đài thiên văn đầu tiên ở Việt Nam
Đài thiên văn bao gồm 1 nhà chiếu hình vũ trụ với diện tích sàn khoảng 343m2, được trang bị các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Italia như kính thiên văn robotic có đường kính 0.5m, thiết bị phân tích quang phổ có độ phân giải cao và nhà vòm vũ trụ đường kính 9m.
 
Đến với Đài thiên văn Nha Trang, khách du lịch và người dân địa phương (đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên) sẽ được chiêm ngưỡng vụ trụ, các vì sao qua lăng kính thiên văn, được xem phim về lịch sử hình thành trái đất, vụ trụ, hành tinh và các chòm sao bí ẩn trong nhà vòm có sức chứa 60 người. Mọi người sẽ biết được nhiều kiến thức về trái đất và cả vũ trụ bao la nữa.
Ngắm vũ trụ bao la ở Đài thiên văn Nha Trang
Thành phố Nha Trang quyết định đưa Đài thiên văn Nha Trang vào lịch trình tour du lịch Nha Trang của du khách khi đến thành phố này nghỉ dưỡng, du lịch, và Đài thiên văn này hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến nổi tiếng ở thành phố Nha Trang.

Nếu có dịp đi du lịch Nha Trang, bạn nhớ ghé tham quan Đài thiên văn đầu tiên của nước ta nhé. Chắc chắn là việc quan sát vũ trụ bao la qua lăng kính thiên văn và xem những bộ phim tài liệu trực quan sinh động về các hành tinh sẽ mang lại nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho chuyến du lịch của bạn đó.

Bài viết liên quan: 

  • Tranh thêu tay XQ – Du lịch văn hóa ở Nha Trang
  • Công viên Yến Phi Nha Trang

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 

Average: 3 (1 vote)


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status