Search by category:
Blog

Rong sụn khô làm quà ở Nha Trang

1:Giới thiệu về rong sụn

Rong sụn biển rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài thành phần đạm rất cao rong sụn biển còn chứa rất nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng và vitamin, trong đó nổi bật là iốt,canxi với hàm lượng cao hơn trong sữa, vitamin A cao gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 gấp 7 lần trong trứng, vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả.

Dưới góc độ y học, rong sụn biển là một thực phẩm dưỡng sinh tốt, thường được dùng phối hợp trong thực đơn của người bệnh béo phì, người đái tháo đường do thành phần alga alkane mannitol cho một lượng calo rất thấp.

Làm thực phẩm cho người bị tăng huyết áp nhờ khả năng chống vón tiểu cầu; cung cấp iôt cho người suy tuyến giáp; cung cấp canxi cho trẻ còi xương. Gần đây nhiều nhà khoa học Nhật Bản cho rằng rong biển có khả năng chống phóng xạ và thải độc.

Rong sụn khô : Là loại tươi phơi khô 4 ngày nắng với tỉ lệ khoảng 4-5kg tươi được 1 kg khô. Loại này sạch 100% không có muối, rất tiện cho khách hàng ở xa, hay chuyển đi nước ngoài. Shop Đặc sản Nha Trang là nơi duy nhất cung cấp rong sụn phơi khô 100% này.

Bảo quản:Nơi khô ráo

2:Một số cách chế biến rong sụn khô

 

Mứt rong sụn

Rong sụn trộn chả lụa

Gỏi rong sụn – lỗ tai heo

Gỏi thịt gà rong sụn

Chú ý: không nấu quá lâu, vì rong sẽ mềm, mất đi độ giòn.

3:Một số địa điểm mua

 114 Nguyễn Chích, Phường Vĩnh Hòa, TP Nha trang – Khánh Hòa

 75 Hà Thanh – Phường Vạn Thắng, Nha Trang – Khánh Hòa

4:Giá cả tham khảo

250-3000.000/1kg rong sụn khô

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status