Search by category:
Blog

Ruốc tép sấy tẩm gia vị – Quà Nha Trang

1:Giới thiệu

Ruốc là loài tôm nổi nhỏ sống chủ yếu ở cửa sông và vùng nước cạn ven biển của các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ruốc phân bố ở nhiều nơi trên thế giới như Biển Vàng, Biển Đông, Vịnh Thái Lan, Biển Java, eo biển Malacca và nhiều nơi khác.

Ruốc tự nhiên thường có hai màu. Ruốc sống ở vùng nước có độ mặn cao có màu đỏ hồng, tập trung ở miền Trung và miền Bắc, trong khi ruốc ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau có màu trắng.

Người ta phơi ruốc khô ở khắp mọi nơi có thể được, trên bãi cỏ, trên lưới, trên sân xi măng, trên đất và cả trên cát. Cách phơi này làm giảm giá trị của ruốc vì không sạch. Phơi ruốc trên lưới giăng cách mặt đất 0.5 mét là biện pháp tốt, nhưng ít ai thực hiện.

2:Cách sử dụng ruốc sấy tẩm gia vị

Ruốc sấy khô dùng ăn liền không cần phải chế biến.

Có thể dùng để ăn với cơm hoặc trộn làm gỏi cóc, gỏi xoài xanh rất ngon.

Gỏi ruốc xoài khô

Gỏi ruốc cóc khô

3:Giá cả tham khảo

Khoảng 60.000 nghìn/250g ruốc sấy tẩm gia vị

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status