Search by category:
Blog

Tháp Trầm Hương- Biểu tượng của thành phố biển Nha Trang

Vị trí của tháp Trầm Hương

Nằm ngay tại quảng trường 2/4 cạnh bờ biển Nha Trang, “Tháp Trầm Hương” là một công trình kiến trúc khá độc đáo, một biểu tượng của thành phố biển Nha Trang. Địa danh này được đưa vào hoạt động từ 22/12/2008 với chức năng là nơi giới thiệu hình ảnh và một số sản phẩm địa phương, góp phần quảng bá Nha Trang – Khánh Hòa đến du khách trong và ngoài nước.

Kiến trúc độc đáo của tháp Trầm Hương

Tháp trầm hương được hình thành bởi 3 tầng cấu trúc độc đáo:

  • Tầng một được bố cục như một công viên với sân và hồ phun, vườn hoa, các cụm tượng trang trí và hệ thống 5 cụm điêu khắc cách điệu hình sóng biển
  • Tầng hai là phần tháp thể hiện bằng kiến trúc vừa giàu tính điêu khắc, vừa đa nghĩa với hình ảnh cánh buồm, cánh hoa…
  • Tầng ba là ngọn của tháp mang ý nghĩa biểu tượng với hình ảnh lõi trầm được cách điệu hóa, nơi đây mang ý nghĩa của một lồng xông hương trầm đồng thời đóng vai trò của một ngọn hải đăng. Trên đỉnh thắp quả cầu thủy tinh tượng trưng cho viên ngọc tỏa sáng, là hình ảnh nói lên sự kết tinh cao độ những thành quả của nền kinh tế văn hóa xã hội.

Không gian bên trong tháp Trầm Hương có 6 tầng gắn kết với nhau tạo nên vẻ đẹp hài hòa. Ngoài tầng hầm và tầng trệt thì 4 tầng còn lại là khu trưng bày ảnh nghệ thuật là địa phương, con người Khánh Hòa, các tiêu bản sinh vật biển quý hiếm, tổ yến, mô hình khai thác tổ yến các chế phẩm từ yến sào. Đặc biệt tháp Trầm Hương cũng là nơi trưng bày trầm hương kỳ nam cùng nhiều chế phẩm và dụng cụ đốt hương thưởng thức hương trầm…

Không gian nội thất có nhiều cửa sổ được mở để lấy ánh sáng tự nhiên. Sân thượng là khu vực đặt tháp tâm linh – một kiến trúc rỗng trong với đường kính 4,5m cao tới 9m, ban ngày như một đài trầm hương, ban đêm như một ngọn hải đăng soi dáng, nổi bật giữa lòng thành phố.  Đứng trên đài cao của tháp Trầm Hương có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang, tại đây cũng có kính viễn vọng để du khách tiện việc quan sát.
Với vẻ đẹp hiện đại biểu trưng cho thành phố biển Nha Trang, tháp Trầm Hương xứng đáng là điểm đến hấp dẫn cho du khách.
Xem thêm: 
  • Khám phá núi cô tiên – nha trang
  • Hang Heo – Bãi đá tự nhiên ở Nha Trang

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 

No votes yet


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status