Lễ hội

0
Lễ hội Yến sào Khánh Hòa

Đến Nha Trang Khánh Hòa vào mùng 10 tháng 5 âm lịch du khách du lịch Nha Trang còn có cơ hội được tham gia lễ hội yến sào- một lễ hội độc đáo của Khánh Hòa thu hút người dân bốn phương về đây tham dự. Với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc gắn liền với nghề truyền thống lâu đời ở Khánh Hòa, lễ hội yến sào đã thực sự đi sâu vào tiềm thức của bao người.

Ngày bắt đầu: 
Thứ ba, Tháng 2 21, 2017
0
Lễ Hội đường phố tại Nha Trang

Vào trung tuần tháng 7 hàng năm, Lễ hội đường phố của Festival Biển với nhiều chủ đề khác nhau được tổ chức góp phần cho thành phố biển Nha Trang đã sôi động lại thêm phần náo nhiệt và thu hút du khách khắp nơi. Năm nay, Với chủ để là: “Nha Trang  - Biển gọi”, được diễn ra tại Quảng trường 2-4, TP Nha Trang - Khánh Hòa.

Ngày bắt đầu: 
Thứ ba, Tháng 2 21, 2017
0
Lễ hội cầu ngư ở Nha Trang Khánh Hòa

Lễ hội Cầu Ngư ở Nha Trang Khánh Hòa đậm chất tâm linh và mang nét đẹp văn hóa truyền thống dành riêng cho ngư dân vùng biển. Ngoài những ý nghĩa tốt đẹp về mặt nhân văn cũng như vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của ngư dân, lễ hội Cầu ngư cũng cho thấy ý nghĩa lớn về mặt bảo vệ hệ sinh thái. Ngày nay, khi các quốc gia trên thế giới kêu gọi tham gia công ước bảo vệ cá voi, thì từ hàng thế kỷ trước, những ngư Nam đã có cách làm của riêng mình để tham gia bảo vệ loài cá này trước nguy cơ tuyệt chủng.

Ngày bắt đầu: 
Thứ ba, Tháng 2 21, 2017
0
Lễ Hội Festival du lịch biển Nha Trang

Nha Trang là một trong những vịnh biển còn giữ được vẻ đẹp thuần khiết vốn có với nắng vàng nhuộm cát trắng rực rỡ quanh năm. Bãi biển Nha Trang nhìn từ trên cao uốn cong như lưng tôm ôm lấy vịnh nước xanh như ngọc… Nhờ những tiềm năng, lợi thế về thiên nhiên và con người, các chuyên gia du lịch nước ngoài nhận định, trong tương lai Nha Trang sẽ sớm trở thành một điểm đến của du thuyền, thuyền buồm quốc tế.

Ngày bắt đầu: 
Thứ ba, Tháng 2 21, 2017
0
Đình Lương Sơn

Sáng 13/4/2016 (nhằm mùng 7/3 năm Bính Thân), Đình Lương Sơn - xã Vĩnh Lương tổ chức lễ hội xuân kỳ năm 2016. Đây là lễ tế thường niên của nhân dân xã Vĩnh Lương, là dịp để tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng dân gian của bà con nhân dân ở địa phương. 
 
 

Ngày bắt đầu: 
Thứ ba, Tháng 2 21, 2017
0
Lễ hội Khỉ ở Nha Trang

Tại Khu du lịch đảo Khỉ (đảo Hòn Lao) nằm trên trục quốc lộ 1A, phường Vĩnh Lương, cách trung tâm thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hơn 15km vừa diễn ra “ Lễ hội khỉ 2016 – Monkey Festival 2016 “ do Công ty cổ phần Du lịch Long Phú tổ chứcvới sự tham dự của hơn 3 ngàn du khách và người dân địa phương .

Ngày bắt đầu: 
Thứ ba, Tháng 2 21, 2017
0
Lễ hội Am Chúa

Không biết tự bao giờ người dân trong vùng đã lập am thờ bà mẹ xứ sở trên núi Đại An, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh. Chỉ biết rằng, Am Chúa là di tích lịch sử văn hóa lâu đời gắn với tục thờ mẫu ở vùng đất Khánh Hòa. Hàng năm cứ đến ngày 1.3 âm lịch người dân khắp nơi hành hương về đây dâng lễ, múa bóng... tạ ơn mẹ và nguyện cầu cho quốc thái dân an. Năm nay, lễ hội Am Chúa được ngành VHTTDL địa phương tổ chức trọng thể gắn liền với các sinh hoạt văn hoá dân gian của gần 100 đoàn nam tế, nữ tế cùng hơn 1 vạn khách du lịch và nhân dân địa phương tham dự.

Ngày bắt đầu: 
Thứ ba, Tháng 2 21, 2017
0

Lễ hội Tháp Bà Ponagar được tổ chức từ ngày 20 đến 23/3 âm lịch hàng năm tại Khánh Hòa để tưởng nhớ công ơn của Thiên Y Ana Thánh Mẫu (người Chăm gọi là Po Inư Nagar), người mẹ xứ sở đã có công dạy người dân cách làm ăn (trồng lúa, dệt vải, chăn nuôi), sinh sống.

Ngày bắt đầu: 
Thứ năm, Tháng 2 16, 2017