Leo núi Sạn ngắm biển Nha Trang

Núi Sạn Nha Trang

Từ trung tâm TP Nha Trang, qua cầu Hà Ra, rẽ trái theo đường Ngô Đến (là đường đi vào suối khoáng nóng Tháp Bà), tại đây có hai cách để lên núi Sạn.

Cách thứ nhất là từ chùa Hang, hay còn gọi là chùa Hải Ấn. Vào bên trong chùa Hang, ra phía sau có đường lên núi. Lên khoảng 500 bậc cấp sẽ có điểm dừng nhìn xuống thấy trọn vẹn vùng cửa sông Nha Trang, như: mặt sau của cồn Dê, khu du lịch Hải Đảo… và một phần phía tây thành phố.

Tuy nhiên, nơi này thích hợp cho giới nhiếp ảnh, các bạn trẻ lên chơi, ngắm cảnh rồi về, không có tiện nghi (nơi cắm trại) ở lại đêm. Độ cao nơi này chỉ khoảng 120m so với mặt nước biển.

Cách thứ hai là đi tiếp qua khỏi chùa Hang đến cơ sở 2 của xưởng đóng tàu composite có đường rẽ trái lên núi. Đường lên núi khá cheo leo, vừa đi bộ lại vừa leo qua các tảng đá lớn, hẻm, vách núi…

Núi sạn nha trang;

Dòng chảy ngoằn ngoèo của sông Cái đã làm nên những hình ảnh rất ngoạn mục, ấn tượng cho núi sạn

Có những chặng phải qua các gộp đá cao, lớn, tuy nhiên có những móc sắt bám vào khá an toàn. Trên đỉnh này của núi Sạn có một khối đá lớn và các khối đá nhọn, có thể tổ chức cắm trại và ngắm nhìn TP Nha Trang bao quát hơn.

Như tên gọi, núi Sạn chỉ toàn là đá, cây rừng thấp lúp xúp. Vào mùa trăng, không nơi nào tuyệt vời hơn để ngắm trăng bằng nơi đây. Hay lúc hoàng hôn ngắm TP Nha Trang lên đèn như thời khắc chuyển mình.

Núi sạn Nha Trang; Chụp ảnh trên đỉnh núi Sạn

Các bạn trẻ chọn ở lại đêm, sinh hoạt dã ngoại, ngắm trăng, ăn uống và sáng sớm ngắm bình minh. Từ nơi đây có thể chụp được những khoảnh khắc mặt trời ló dạng đẹp nhất ở vùng cửa biển Nha Trang.

Núi Sạn Nha Trang

Các bạn trẻ leo núi Sạn Nha Trang

Nếu đi theo tour, khoảng 10 người một tour thì chi phí hết khoảng 200.000 đồng/người, gồm các chi phí lều bạt cắm trại, đốt lửa trại, ăn tối…

 

Bài viết liên quan: 

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 
Average: 3.3 (6 votes)

Viết bình luận

CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?