Search by category:
Tin tức

Du lịch Nha Trang ngắm đảo Hòn Miễu

Đảo Hòn Miễu có diện tích khoảng 1,3 km² là đảo gần nhất trong vịnh Nha Trang, còn gọi là đảo Bồng Nguyên. Đảo mang vẻ đẹp nguyên sơ với dòng biển xanh, khí hậu trong lành và bãi biển đẹp như tranh còn giữ được nhiều nét của làng chài truyền thống Việt nam.

Hòn Miễu là đảo gần bờ nhất trong số các hải đảo ở vịnh Nha Trang. Nếu bạn có chuyến du lịch Nha Trang 5 ngày 4 đêm thì đảo Hòn Miễu là địa điểm lý tưởng để bạn tham quan và tắm biển.

Hòn Miễu là đảo gần bờ nhất trong các hải đảo ở Vịnh Nha Trang

Dân cư tập trung ở Đảo Hòn Miễu khá đông đúc nên việc di chuyển đến đây cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thuê một chiếc thuyền máy và chỉ mất mười mấy phút là bạn đã đến đảo. Cái tên Hòn Miễu của đảo cũng xuất phát từ cách đọc lái từ miếu khi trên đảo có một ngôi miếu thờ thành nằm ở phía nam của đảo. Ngôi miếu này ngoài thờ thành hoàng làng, các bậc tiền nhân như ở các vùng quê khác, ngôi miếu này còn thờ Ông Nam Hải.

Hàng năm, người dân nơi đây tổ chức những buổi lễ cầu mưa thuận gió hòa, và cầu cho người dân sẽ có một mùa đánh bắt cá thuận lợi. Đến với đảo Hòn Miễu, bạn không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ, thỏa sức đắm chìm trong biển cả, mà bạn còn dịp tham quan 2 địa điểm du lịch nổi tiếng trên đảo là hồ cá Trí Nguyên và bãi tắm Bãi Sỏi.

Thủy Cung Trí Nguyên

Thủy cung Trí Nguyên Hòn Miễu Hồ Trí Nguyên là hồ cá nhân tạo được xây vào những năm 70 của thế kỉ trước. Hồ được ngăn lại bằng hệ thống kè đá. Trong hồ có hàng trăm loại sinh vật biển quý hiếm như cá, rùa biển được nuôi thả tại đây.

Bãi tắm Bãi Sỏi Nha Trang

Cách hồ Trí Nguyên không xa là bãi tắm bãi Sỏi. Bãi Sỏi hướng mặt về phía Hòn Tằm. Gọi là bãi Sỏi vì ở đây, bãi biển không có cát như trong đất liền mà toàn các hòn sỏi nhỏ. Du khách có thể lặn ở những ghềnh đá gần Bãi Sỏi và sẽ thấy thế giới san hô và cầu gai.

Đến với đảo Hòn Miễu, du khách có thể tìm hiểu đời sống của những ngư dân sống trên đảo. Tham quan những bè cá mú, tôm hùm mà người dân nuôi trồng trên biển. Ngoài ra, bạn có thể thử cảm giác tròng trành khi dạo chơi trên những chiếc thuyền thúng của người dân nơi đây. Hòn Miễu với vẻ đẹp mộc mạc luôn là điểm thu hút khách du lịch, các bạn hãy đến để cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp cũng như cuộc sống của người dân biển sống ở đây.

Nha Trang quả thật được thiên nhiên rất ưu đãi với nhiều bãi biển, hòn đảo tuyệt đẹp. Hãy đi du lịch Nha Trang để khám phá thêm nhiều địa điểm đẹp nữa bạn nhé.

Xem thêm: 

  • Đắm chìm trước vẻ đẹp của Bãi Tranh Nha Trang
  • Nhũ Tiên – bãi biển đẹp ngây ngất tại Nha Trang

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 

Average: 3 (1 vote)


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status