Lai rai chân gà nướng ở Nha Trang

Chế biến những món nướng từ gà không khó, quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị để khi nướng chín chân gà có màu vàng cùng hương thơm nhẹ nhàng thật hấp dẫn. Đầu tiên, các nguyên liệu sau khi mua về rửa sạch, tẩm ướp các loại gia vị như đường, ngũ vị hương, nước tương... thêm một ít mật ong để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

Chân gà được ướp khoảng hơn một giờ đồng hồ cho thấm đều gia vị trước khi nướng. Trong quá trình nướng, có thể dùng cọ phết lên bề mặt một ít mật ong để món ăn có vị ngọt và thơm ngon. Những chiếc chân gà được trở đều tay để không bị cháy, khi lớp da bên ngoài chuyển màu vàng ươm cùng mùi thơm phức bay lên là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

 Ẩm thực Nha Trang

 Ăn chân gà không thể thiếu đĩa dưa leo, cà chua ra và chén muối tiêu chanh hơi cay hoặc muối ớt chanh. 

Ngoài ra cánh gà nướng, lòng nướng, chim cút nướng cũng là những món ăn cự kì ngon khi ăn kèm với chân gà nướng.

Cái giòn giòn của lớp da bên ngoài, cái béo ngậy của thịt bên trong, cái chua chua giòn giòn của đồ chua cùng cái đậm đà và hơi cay của muối tiêu chanh đem lại cho bạn sự thích thú ngon miệng khi thưởng thức.

Trong cái khí trời se se lạnh, những câu chuyện rôm rả cứ tuôn trào theo món ăn mang đến cảm giác ấm áp rất bình yên trong đêm Nha Trang

Một số quán chân gà nướng ngon ở Nha Trang

  • Quán A Minh (46 Lê Thánh Tôn - TP Nha Trang)
  • Chân gà nướng Trần Văn Ơn ( đầu đường Trần Văn Ơn - TP Nha Trang)
  • Quán chân gà nướng ( Phan Chu Trinh - TP Nha Trang)

 

Đánh giá: 
No votes yet

Viết bình luận

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd> <p> <iframe>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?