Bạn đã thưởng thức món Cá lóc nướng bọt biển ở Nha Trang chưa?

Cá lóc nước bọt biển là món ăn dân dã của người dân Nha Trang nhưng đến nay đã trở thành đặc sản nổi tiếng khiến không chỉ người dân mà du khách bị mê hoặc.

Cá lóc hay còn gọi với nhiều cái tên địa phương khác như cá trầu, cá quả, cá chuối. Không giống như cá lóc ở những nơi khác, cá lóc ở Nha Trang có da mỏng, thịt thì rất săn chắc có vị ngọt thanh. Cá lóc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để ăn cơm hoặc dùng chơi gói với bánh tráng, nhưng cá lóc chế biến ngon nhất ở Nha Trang vẫn là cá lóc nướng bọt biển.

Cá lóc

Cách chế biến món ăn này đòi hỏi khâu chuẩn bị khá công phu

Cá lóc phải chọn những con còn tươi, làm sạch, đánh vảy, sau đó bọc một lớp bọt biển trắng tinh (Bọt biển là loài thực vật nằm dưới đáy đại dương) vào toàn bộ thân cá và mang đi nướng chín treen bếp than hồng.

Cá lóc bọc bọt biển khi chín, cá lóc chín đều, phần da giữ được độ giòn, thịt cá không bị vỡ, có màu trắng phau, rất thơm và có vị ngọt thanh. Khi ăn bạn cảm phải tách lớp bọt biển ra và bắt đầu thưởng thức, món này thường ăn kèm với rau sống, chuối xanh, dưa leo chấm với muối ớt chanh thì đúng là món ăn tuyệt hảo.

Cá được phục vụ khi vẫn còn nguyên lớp bọt biển, thực khách phải bóc lớp bọt biển ra và từ từ khám phá món cá nướng tuyệt hảo này. Cá lóc nướng bọt biển được ăn kèm với một đĩa rau sống gồm có chuối xanh, dưa leo, xà lách, tía tô, húngi…, cùng chén muối ớt xanh vắt thêm chút chanh. Tất cả kết hợp hài hoà mang lại một món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Đây là một trong những món ăn luôn khiến du khách nhớ mãi khi rời Nha Trang.

 

 

Đánh giá: 
Average: 3.2 (5 votes)

Viết bình luận

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd> <p> <iframe>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Đây là câu hỏi để kiểm tra bạn đang nhập thông tin hay là máy?