Search by category:
Tin tức

Các món Ốc ngon ở Nha Trang

1.Một số món ốc ở Nha Trang

Ốc nhảy

Món ngon và dân dã nhất là ốc nhảy luộc với sả hay lá gừng. Nhiều người sành ăn cho rằng, ốc nhảy con đực ngon hơn con cái! Thịt ốc nhảy, vừa dai lại vừa giòn, loại ốc nhảy đỏ giá 60.000 đồng một ký. Ốc nhảy luộc chấm mắm gừng đặc lềnh, đậm đà, thơm cay thật lạ miệng. Ngoài ra, ốc nhảy nướng cũng ngon không kém và có thể chấm muối tiêu chanh. Ốc nhảy có hàng chục loại, ốc nhảy trắng giá đắt nhất 120.000 đồng/kg. Loại ốc này vỏ dày, cùng kích cỡ với ốc nhảy đỏ nhưng thịt béo hơn.

Ốc bàn tay

Có một loại ốc khá đặc biệt là ốc bàn tay. Thịt ốc to bằng bàn tay, vỏ lớn, dày chắc dạng hình bầu dục dài. Miệng vỏ hẹp dài, xung quanh có 6 gai thô đầu uốn cong. Ốc bàn tay có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn đơn giản mà hấp dẫn như hấp xả ớt, nướng mọi, nướng muối ớt, nướng phomai, nướng mỡ hành. Khi nướng trên than thịt ốc tỏa mùi thơm phức, ăn vào có độ giòn giòn, dai dai đậm mùi biển rất thú vị. 

Các loại ốc khác

Có cả chục thứ ốc cho khách lựa chọn theo ý thích: ốc khế, ốc dừa, ốc đụn, ốc dụ, ốc gai, ốc thiên nga, ốc tù và, ốc hương… mỗi loại một hương vị riêng, dù làm gỏi, xào hay luộc.

2. Một số quán ốc ngon ở Nha Trang

Nhật Phong 3, Hạnh Xuân, Đôi Bờ – 3 quán này nằm ở dọc bờ kè phía Bắc

Quán ốc Long Vũ, 133 Tháp Bà – chiều + tối

Quán hải sản, 06 Ngô Sỹ Liên – bán buổi tối

Quán ốc Vy, 39 Nguyễn Thị Minh Khai – bán buổi tối

Quán hải sản Gió Biển, 10 Phạm Văn Đồng – bán cả ngày

Các quán phía bắc cầu Trần Phú xung quanh trục đường Tháp Bà & Bờ Kè bán rất nhiều loại hải sản nhất là các loại ốc.

 

Đánh giá: 

Average: 5 (1 vote)

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status