Search by category:
Blog

Thác Ba Hồ – Nơi chinh phục tín đồ thích mạo hiểm

Nằm tại xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 25km về phía Bắc, Thác Ba Hồ (hay còn gọi là suối Ba Hồ) bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, cao trên 660 m, chảy giữa hai triền núi đá xuống cánh đồng thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu.

Gọi là Ba Hồ vì phía đầu nguồn trên đường vượt núi băng rừng xuống biển có ba lần suối mở rộng ra ngay lưng núi, tạo liên tiếp thành ba cái hồ với quang cảnh thiên nhiên thật kì thú. Mỗi hồ nối với nhau bằng những triền suối cheo leo, hay những bụi lau lách um tù, vách đá dựng đứng. Muốn chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan, cách duy nhất là du khách phải chuẩn bị tinh thần chinh phục những vách núi trơn trượt hay cảm giác hồi hộp không biết điều gì chờ đón mình trong những bụi rậm ven bờ. .

Trong ba hồ thì hồ 1 dễ tiếp cận nhất, vào mùa mưa, hồ 1 là nơi có thác nước đổ xuống đẹp nhất. Vẻ đẹp của hồ 1 không chỉ nằm ở thác nước mà còn nằm ở hình thù kỳ quái của các mỏm đá. Ngoài việc thỏa thích tạo dáng với vách đá, các bạn trẻ có thể thỏa sức với trò chơi Cliff Jumping, đây là trò chơi búng người rồi lao mình xuống hồ từ vách đá cheo leo. 

Trò chơi Cliff Jumping mạo hiểm thu hút khách du lịch

Hồ 1 – Hồ có thác nước đổ xuống đẹp nhất

Chính bởi vậy, thác Ba Hồ là một trong những địa điểm được du khách nước ngoài ưa chuộng bởi sự tự nhiên và không gian mát mẻ ở suối rừng. Là một điểm xả stress tuyệt vời. 

Cảnh sắc hữu tình ở hồ 2 thác Ba Hồ

Không dừng lại ở hồ 1, các bạn trẻ ưa khám phá sẽ tiếp tục cuộc hành trình leo 1km núi để tìm đến hồ 2. Hồ 2 có cảnh sắc vô cùng hữu tình, hồ nằm ở dưới một táng cây lớn, xòe bóng mát, rất thích hợp để nghỉ ngơi, bơi lội và ăn uống. 

Từ hồ 2 leo lên hồ 3 khá gần, chỉ khoảng 300m. Tuy nhiên có một số đoạn khá chật vật nhưng hãy nghĩ tới việc được tận mắt thấy đầu nguồn của ngọn thác mà cố gắng nhé. Thành quả của bạn thu được sẽ là cái nhìn toàn cảnh thác Ba Hồ với quang cảnh thiên nhiên thật kỳ thú, không khí trong lành và một hồ bơi tự nhiên. 

Thác Ba hồ là điểm du lịch sinh thái lý tưởng với các cơ hội lội suối, leo núi, xuyên rừng hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ khu du lịch này khi bạn đến Nha Trang nhé!

Bạn có thể quan tâm: 

  • Hang Heo – Bãi đá tự nhiên ở Nha Trang
  • Làng Dệt chiếu Mỹ trạch – Nha Trang

Bản đồ: 

Nhóm loại:

Đánh giá: 

Average: 5 (1 vote)


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn paragonhotel.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | paragonhotel.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status