Tết đến là dịp sum vầy bên gia đình và những người thân yêu, góp một phần không nhỏ đến sự ấm cúng ấy chính là bữa ăn. Vị thơm ngon của lạp xưởng tươi Nha Trang sẽ là chìa khóa thành công của quý nội trợ trong dịp Tết sắp đến hay cũng là món quà tri ân của quý vị cho khách hàng, bà con, bạn bè thân thuộc.
Lạp xưởng tươi – Đặc sản Nha trang
Lạp xưởng tươi Nha Trang đã có thương hiệu lâu đời, được biết đến với hương vị ngon nhất mà khó tìm được ở những vùng khác và đặc biệt chỉ được làm bán dịp Tết. Lạp xưởng tươi Nha Trang được làm từ thịt đùi heo, không phẩm màu, không chất bảo quản, là nghề truyền thống, có kinh nghiệm làm lâu năm.
Cách chế biến Lạp Xưởng tươi ngon nhất
Cách 1: Luộc (lăn nước)
Cách truyền thống giữ được hương vị đậm đà nhất của lạp xưởng là “lăn nước”.
Lạp Xưởng bỏ vào nồi hoặc chảo, cho nước lạnh vào sao cho ngập bề mặt Lạp Xưởng, lăn đều cho đến khi nước cạn, tiếp tục lăn cho đến khi tiết ra nước vàng sệt thơm lừng (giai đoạn này phải luôn lăn lạp xưởng đều tay và liên tục).
Chú ý: từ giai đoạn bắt đầu đến kết thúc, lửa phải luôn được vặn nhỏ. Bạn có thể thay nước bằng nước dừa nhé
Cách 2 : Chiên
Lạp xưởng tươi thơm ngon màu sắc đẹp mắt
Cắt đôi Lạp Xưởng, bỏ ít dầu vào chảo cùng với Lạp Xưởng. Chiên cho đến khi chín đều là có thể thưởng thức được
Cách 3: Nướng
Cắt đôi Lạp Xưởng, nướng bằng lò vi sóng, lò than.. Và chúng ta sẽ có một bữa ăn ngon đầy hương vị thơm ngon
Bảo quản lạp xưởng tươi
Tốt nhất nên chia nhỏ cất vô tủ đá cũng được 3-4 tháng.
Để tươi trong ngăn mát tủ lạnh thì dùng được khoảng 30 ngày là ngon nhất
Xem thêm:
- Yến sào Khánh hòa – Món ăn bổ dưỡng
- Bánh ướt, bánh đập Nha Trang